Chiến dịch “Em không lẻ loi” hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19

0
437

Ngày 24/9, chiến dịch “Em không lẻ loi” đã được khởi động nhằm hỗ trợ cho trẻ em mồ côi vì Covid-19.

Chương trình hướng đến mục tiêu kêu gọi ủng hộ từ các nguồn lực trong xã hội để cung cấp những hỗ trợ khẩn cấp cũng như dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất cha/mẹ, hoặc người chăm sóc chính vì dịch bệnh Covid-19.

Ba tổ chức tham gia sự kiện này có Saigon Children’s Charity (Saigonchildren), Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD), và Trung tâm Nâng cao năng lực, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em (CSWC).

Theo ước tính của ngành giáo dục, chỉ riêng TP Hồ Chí Minh đã có 1.517 trẻ em ở các cấp học rơi vào cảnh mồ côi vì Covid-19 trong vòng vài tháng qua. Có thể, con số này còn lớn hơn nhiều nếu tính cả các em không nằm trong hệ thống giáo dục và tại các tỉnh, thành phố khác của đất nước.

Bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền, việc tham gia của các tổ chức phi chính phủ chuyên hỗ trợ trẻ em là vô cùng cần thiết trong việc tập trung nguồn lực để phân bổ một cách minh bạch và hiệu quả…

Chiến dịch này hướng tới hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mồ côi do Covid-19 trong mạng lưới của các tổ chức tham gia. Đồng thời, mở đơn đăng ký để cộng đồng có thể gửi thông tin về các hoàn cảnh mồ côi cần giúp đỡ tại trang web https://emkhongleloi.com.

“Em không lẻ loi” đặt mục tiêu không chỉ tập trung vào hỗ trợ trẻ về mặt tài chính, mà còn chăm sóc trẻ về mặt tinh thần.

Với kinh nghiệm đa dạng và chuyên môn về công tác xã hội, các tổ chức tham gia có thể giúp trẻ giảm nhẹ những sang chấn sau khi mất người thân, tư vấn một cách có trách nhiệm về các vấn đề xoay quanh cuộc sống và giáo dục, khích lệ và hỗ trợ trẻ phát triển bản thân, cũng như tạo ra một tấm lưới an toàn nâng đỡ trẻ khi cha hoặc mẹ không còn. Sự phối hợp của các tổ chức giúp trẻ vượt qua cú sốc về tâm lý của việc mất đi cha mẹ, và ngăn chặn bi kịch này ảnh hưởng đến tiềm năng của trẻ.

ANH CHI