Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp

0
18
Tặng bằng khen cho các doanh nghiệp.

Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp”, do Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 24/9 nhằm lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hội nghị cũng tiếp nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi, góp phần phát triển kinh tế – xã hội thành phố trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường Trực, Chủ tịch HĐND, đồng chí Lê Trung Chinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đồng chủ trì chương trình đối thoại, cùng 300 đại biểu đại diện các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, cùng hàng trăm đại biểu đại diện doanh nghiệp tham dự qua hình thức trực tuyến.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời kiến nghị, đề xuất, mong muốn lãnh đạo thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi, góp phần phát triển kinh tế – xã hội thành phố trong thời gian tới.

Lãnh đạo thành phố và các sở, ban, ngành đã chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp khi dịch bệnh bùng phát, lây lan mạnh, trực tiếp giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, thông báo chi tiết, lộ trình, từng phương án cụ thể của thành phố trong thời gian tới, khi dịch bệnh được kiểm soát và được phép mở cửa trở lại, khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội.

Bên cạnh đó, kịp thời sửa đổi, ban hành các chính sách hỗ trợ theo thẩm quyền hoặc kiến nghị, đề xuất các cơ quan Trung ương xem xét, hoàn thiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ, khắc phục khó khăn cho doanh nghiệp. Tại Hội nghị, UBND thành phố cũng khen thưởng các doanh nghiệp tiêu biểu trong việc vượt qua khó khăn, sản xuất kinh doanh tốt trong bối cảnh dịch Covid-19 và có đóng góp lớn trong công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố.

Những vấn đề, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp mà vượt thẩm quyền của thành phố, thì sẽ tổng hợp, báo cáo Trung ương xem xét, quyết định.

THANH TÙNG