Trang chủ CỔNG THÔNG TIN Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” năm...

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” năm 2023

0
31
Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” và chương trình xét, công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” là dịp để lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, phát triển kinh tế.

Nhân Ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11), Ban Tổ chức Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/11/2023.

Tại cuộc họp báo giới thiệu Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” và khởi động chương trình xét, công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” lần thứ ba – năm 2023, diễn ra sáng 28/7 tại Hà Nội, Ban Tổ chức cho biết, đây là dịp để lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, phát triển kinh tế…

 Họp báo giới thiệu về sự kiện

Trong khuôn khổ Diễn đàn có 3 hoạt động chính, trong đó điểm nhấn là hội thảo với chủ đề “Văn hóa kinh doanh – Dòng chảy phát triển và hội nhập”. Hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận về những giá trị “được và mất” trong văn hóa giao thương Việt Nam qua các thời kỳ phát triển lịch sử; nhận diện và gọi tên bản sắc của văn hóa kinh doanh Việt Nam; giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam “hòa nhập nhưng không hòa tan”; định hướng nỗ lực hội nhập của văn hóa kinh doanh trong bối cảnh mới; chuyển đổi số trong phát triển văn hóa kinh doanh…

Cùng với hội thảo còn diễn ra Lễ tôn vinh và trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023.

Bên cạnh đó, Đoàn đại biểu doanh nghiệp sẽ tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là các doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam các năm 2021, 2022 và 2023; có thành tích đặc biệt xuất sắc hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” trong thời gian qua…

Các hoạt động của sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước; từng bước hình thành những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa kinh doanh Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế.

Đây là hoạt động thường niên do Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Công Thương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Đơn vị trực tiếp thực hiện là Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC).

Sau thành công của năm 2021 và 2022, chương trình xét công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023 tiếp tục được tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đã áp dụng, thực thi tốt, đáp ứng các chuẩn mực, tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam. Hội đồng Quốc gia xét duyệt “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” trên cơ sở Bộ tiêu chí đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành tham gia xây dựng và có sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp, báo chí.

Theo quy chế xét công nhận doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam, các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình không phải đóng bất cứ một khoản kinh phí nào. Ban Tổ chức cũng không nhận tài trợ từ các doanh nghiệp nói trên…/.

Tin, ảnh: HP
NGUỒN: https://dangcongsan.vn/kinh-te/dien-dan-quoc-gia-thuong-nien-van-hoa-voi-doanh-nghiep-nam-2023-642902.html